ĐÁNH GIÁ VỀ IPHONE 5iPhone 5 có vẻ đang bị chê nhiều, nhưng vẫn có những nhận xét khá tích cực. Theo trang Techradar, thiết kế của iPhone 5 đáng khen ngợi, camera tốt hơn nhờ chip mạnh, Siri được nâng cấp đáng kể… Chúng tôi giới thiệu góc nhìn của Techradar để bạn đọc tham khảo. iPhone 5 đã xuất hiện với màn hình 4-inch tỉ lệ 16:9, cổng sạc nhỏ hơn, thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và hỗ trợ 4G LTE. Lễ ra mắt iPhone 5 năm nay có lẽ là quan trọng nhất đối với Apple kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên “chào đời” hồi năm 2007.

Đối với bất cứ ai theo dõi tin đồn trong năm qua, iPhone 5 sẽ không mang lại bất kỳ sự ngạc nhiên lớn nào, vì hầu hết các yếu tố mới đều trùng với tin đồn – trong đó có cả kích thước mới và chip A6. Camera phía sau nhỏ hơn, nhưng được cải tiến nhiều nhờ có chip mạnh hơn, camera phía trước có khả năng quay video độ phân giải HD 720p. iPhone 5 có Wi-Fi được cải thiện và bổ sung khả năng kết nối 4G. 

Nhìn trong thực tế, iPhone 5 có kích thước, thiết kế và kiểu dáng đáng khen ngợi. Tất cả thân máy là kính, nhôm và chỉ dày 7,6 mm – có thể khẳng định là chiếc điện thoại thông minh (smartphone) thuộc loại mỏng nhất. Chiều dài được tăng thêm nhưng màn hình 4-inch vẫn giữ độ phân giải Retina, giúp cho việc xem phim trên điện thoại thú vị hơn. 

Cầm iPhone 5 trong tay có cảm giác khá thoải mái. Đó là nhờ chiều rộng iPhone 5 không bị thay đổi, vừa với bàn tay người dùng. 

Thiết kế kết hợp kính, nhôm của iPhone 5 mang đến cảm nhận nó là một thiết bị nhẹ hơn đáng kể. Chip mới A6 chắc chắn mang lại cảm giác iPhone 5 chạy nhanh hơn iPhone 4S nhiều. 

iOS 6 tích hợp với Facebook tốt hơn. Có cảm giác trải nghiệm Facebook và Twitter tốt hơn nhiều. Việc iPhone 5 không hỗ trợ NFC thực sự là một sai lầm, vì NFC sẽ làm cho ứng dụng Passbook trong iOS 6 hoạt động tốt hơn nhiều.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s